Uncategorized

Giáo sư địu con giúp sinh viên


MỹVừa địu con của một sinh viên, vừa giảng bài giải phẫu và sinh lý học, cô Cissé hy vọng lan truyền tình yêu và lòng trắc ẩn tới học trò.

Giáo sư Ramata Sissoko Cissé (51 tuổi) của Đại học Georgia Gwinnett ở Lawrenceville, ngoại ô thành phố Atlanta (bang Georgia), được nhiều người biết đến sau khi bức ảnh cô địu con cho sinh viên được đăng tải lên Twitter.

Sau gần 10 ngày, bức ảnh đã nhận được hơn 57.000 lượt yêu thích. CNN ngày 28/9 bình luận bức ảnh đó “đang cho thế giới thấy lòng tốt và lòng trắc ẩn trông như thế nào”.

Bức ảnh được con gái GS Cissé đăng tải trên Twitter. Ảnh: Twitter/Anna Cissé

Ramata Sissoko Cissé cho biết vào đêm muộn thứ tư (ngày 18/9), một sinh viên đã gọi điện cho cô để thông báo người trông con cho em bị bệnh. Do đó, nữ sinh phải đưa con trai tới lớp Giải phẫu và Sinh lý học của Cissé vào ngày hôm sau.

Là bà mẹ ba con, Cissé đã “bật đèn xanh” cho sinh viên của mình, cho phép em mang con đến lớp. “Tôi cảm thấy mình phải giúp đỡ. Nó giống như một trách nhiệm đạo đức”, cô Cissé nói.

Thế nhưng, khi ở trong lớp, em bé không ngừng ngọ nguậy và thật khó để sinh viên tập trung vào bài học. Vị giáo sư đã nói sinh viên đưa em bé cho cô. Tuy nhiên, chính cô cũng không thể vừa bế trẻ vừa giảng bài.

Cissé sau đó tìm ra một giải pháp là lấy chiếc áo trắng và biến nó thành địu vải để địu em bé sau lưng. Em bé nhanh chóng ngủ thiếp đi và im lặng trong suốt ba tiếng cô giảng bài.

Khi một sinh viên hỏi tại sao cậu bé có thể ngủ yên như vậy. Cô Cissé giải thích, em bé được ủ ấm bằng thân nhiệt của cô và cảm thấy thư giãn hơn. Khi bé thức giấc và phải cho ăn, cô tiếp tục lấy ví dụ khi em bé bị đói và bình sữa bị lạnh, việc hâm nóng sữa sẽ giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất của bé.

Nhiều sinh viên của GS Cissé sẽ trở thành y tá, bác sĩ, hoặc làm việc trong các ngành nghề chăm sóc sức khoẻ khác. Cô tin rằng dạy kiến thức khoa học chỉ là một phần trong nhiệm vụ của cô để chuẩn bị cho cuộc sống sau đại học cho sinh viên. “Tình yêu và lòng trắc ẩn là một phần trong triết lý dạy học của tôi”, Cissé nói.

Cô hy vọng mình có thể giúp sinh viên thấm nhuần những phẩm chất đó bằng cách mô hình hoá chúng trong những khoảnh khắc ở lớp học như bế con cho sinh viên vì một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt không thể đơn thuần chỉ học trong sách giáo khoa.

“Tôi hy vọng sinh viên của mình có thể lan truyền được tình yêu thương, mang nó đến cho những người khác cần nó”, GS Cissé nói.

Post Comment