Uncategorized

Nữ sinh bị bạn cắt tóc vì ‘xấu’


MỹAmari Allen, học sinh da màu lớp 6 của Immanuel Christian School ở Fairfax, bang Virginia, bị ba bạn nam da trắng cùng lớp cắt tóc.

“Họ đã dùng tay ép sau lưng và bịt miệng cháu rồi cắt tóc của cháu”, Amari cáo buộc và cho biết những người bạn này nói rằng mái tóc theo kiểu “dreadlocks” (kiểu tóc bện châu Phi) của em là xấu xí và tẻ nhạt. 

Nhà trường không biết việc Amari bị bắt nạt. Amari cũng không nói cho ai biết cho đến khi cảm thấy bị dồn nén quá mức. Gia đình em đã báo lên cảnh sát quận Fairfax vì cho rằng em bị phân biệt chủng tộc và quấy rối.

Mái tóc của Amari. Ảnh cắt từ video của ABC7.

Sean Perryman, Chủ tịch Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) của quận Fairfax, thông tin gia đình của nạn nhân đã gặp luật sư. “Chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình trước khuôn viên trường để hỗ trợ gia đình”, ông nói và cho rằng công lý nên được thực thi và những hình phạt thích hợp nên được áp dụng.

NAACP nhấn mạnh trường Immanuel phải đứng lên bảo vệ học sinh và lập tức đưa ra chính sách không khoan nhượng đối với phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử và quấy rối, đặc biệt là khi sự phân biệt này đã đi tới mức tấn công người khác.

“Trong một cộng đồng đa dạng như ở đây, trẻ em nên được đến trường mà không phải sợ sự bắt nạt, phân biệt chủng tộc, và chỉ cần tập trung vào việc học tập. Học sinh phải tự tin rằng nhà trường, kể cả trường công hay trường tư, sẽ thực thi chính sách để bảo vệ chúng. Amari Allen nên được quay lại ngôi trường mà cô bé yêu thích vào ngày mai với sự hỗ trợ của các bạn, giáo viên trong trường”, NAACP nêu quan điểm.

Amari Allen khóc khi kể lại sự việc. Ảnh cắt từ video của ABC7.

Stephen Danish, người đứng đầu trường Immanuel, khẳng định nhà trường coi trọng cảm xúc và thể chất của tất cả học sinh và có chính sách không khoan nhượng với bất kỳ loại bắt nạt hay lạm dụng nào.

“Chúng tôi vô cùng lo lắng trước những cáo buộc được đưa ra và đang liên lạc với Amari cùng gia đình của cô bé để thu thập thông tin cũng như cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào chúng tôi có thể làm. Tất cả học sinh liên quan đến vụ việc này đều đã nghỉ học trong khi một cuộc điều tra đang được tiến hành. Chúng tôi đang hợp tác điều tra”, trường thông tin.

Post Comment